Sơ lược về hệ thống máy nén khí trong nhà máy công nghiệp hiện đại

May nen khi
  • Máy nén khí là một thiết bị quan trọng nhằm cung ứng nguồn khí nén liên tục phục vụ các công đoạn sản xuất trong mọi nhà máy công nghiệp. Các nhà máy càng hiện đại càng cần sử dụng nhiều khí nén để tự động hóa nhiều công đoạn trong sản xuất.
  • Máy nén khí đóng vai trò như một thiết bị cung cấp năng lượng cho hoạt động của nhà máy, do đó nó tiêu thụ một lượng điện năng rất lớn. Việc lựa chọn máy nén khí, kiểu điều khiển, lắp đặt, bảo dưỡng… phù hợp sẽ giúp nhà máy tiết kiệm được nguồn điện năng khổng lồ (Có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm).
  • Máy nén khí có rất nhiều chủng loại (Trục vít, piston, turbo, scroll, cánh gạt…) phù hợp cho nhiều dải công suất và áp lực khác nhau. Việc lựa chọn chủng loại chính xác góp phần quan trọng trong việc vận hành máy sau này,
  • Hệ thống máy nén khí phức hợp gồm nhiều máy thành phần: Máy nén khí, máy sấy khí (tách ẩm), lọc khí, bình tích áp, hệ thống ống phân phối… Tùy thuộc yêu cầu về chất lượng khí của sản xuất mà các thiết bị sẽ được lựa chọn phù hợp
  • Lắp đặt phòng máy nén khí: Việc lắp đặt phòng máy nén khí có vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự vận hành an toàn, ổn định và tiết kiệm điện năng sau này.
  • Vận hành đúng kỹ thuật: Của bền tại cách dùng, câu này đúng trên 100% cho hệ thống máy nén khí. Việc vận hành đúng kỹ thuật quyết định quan trọng đến tuổi thọ, sự ổn định và khả năng tiết kiệm điện năng của máy.
  • Bảo trì bảo dưỡng: Đây là khâu quan trọng để duy trì sự bền bỉ của máy. Bao gồm cả khâu bảo trì định kỳ và khâu bảo trì hàng ngày.
Trên đây là vài gạch đầu dòng cơ bản về hệ thống máy nén khí. Chúng tôi sẽ viết chi tiết về các nội dung trên trong các bài viết tiếp theo. Hi vọng nó sẽ mang đến cho các bạn các kiến thức hữu ích để áp dụng tốt cho hệ thống khí nén của nhà máy của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0383149272